Hồ sơ môi trường

Thời hạn cấp giấy phép môi trường

30 May 2023

1. Giấy phép môi trường là gì?   

Giấy phép môi trường  là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.  (Căn cứ Khoản 8, Điều 3, Luật Bảo vệ môi trường 2020)      

 

Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã quy định tích hợp 7 loại giấy phép môi trường thành phần thành một loại giấy phép chung, gọi là Giấy phép môi trường.   

2. Thời hạn cấp giấy phép môi trường

Căn cứ Khoản 4, Điều 43, Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14, thời hạn cấp giấy phép môi trường được quy định như sau:  

a) Không quá 45 ngày đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an;  

b) Không quá 30 ngày đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện;  

c) Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường có thể quy định thời hạn cấp giấy phép môi trường ngắn hơn so với thời hạn quy định tại điểm a và điểm b khoản này phù hợp với loại hình, quy mô, tính chất của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.  

Như vậy, dựa vào thời hạn cấp giấy phép môi trường nói trên, doanh nghiệp có thể tính toán được thời điểm được cấp giấy phép môi trường kể từ thời điểm nộp hồ sơ.

3. Làm giấy phép môi trường ở đâu?

Đất Việt là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp và liên kết cung cấp chuỗi dịch vụ về môi trường hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và xin cấp giấy phép cho các loại hồ sơ môi trường.              

Đất Việt có đội ngũ tư vấn pháp lý chuyên sâu, hỗ trợ tận tình các vấn đề liên quan đến quy trình thực hiện, chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn kiểm tra lĩnh vực môi trường (nếu cần thiết). Đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu giúp khách hàng xử lý những vấn đề môi trường theo từng ngành nghề. Thương hiệu Đất Việt đã được đăng ký bản quyền và được bảo hộ bởi Cục sở hữu trí tuệ. Là nơi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin và nhận được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.              

 

TIN Liên quan

Những loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần có theo quy định mới 2022
30 May 2023

Những loại hồ sơ môi trường doanh nghiệp cần có theo quy định mới 2022