Chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp may mặc bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rõ nét tới nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở ba khía cạnh.

Một là, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, nhiều ngành sản xuất theo mô hình chuỗi cung ứng như dệt may, da giày, sản xuất – chế biến nông sản, ô tô - xe máy, sắt - thép, lọc hóa dầu…(cũng là những ngành xuất khẩu chủ lực, tạo việc nhiều làm của Việt Nam), đều đang bị ảnh hưởng tiêu cực do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, đứt gãy, gây thiếu nguồn cung đầu vào. Hiện nay, nhiều lĩnh vực sản xuất của Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào nguyên, nhiên liệu nhập khẩu, chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản (chiếm đến 56% nguồn cung hàng hóa trung gian cho Việt Nam năm 2019).

Hai là, nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam và kèm theo đó là các doanh nghiệp Việt làm đại lý cấp 1, cấp 2…thuộc các ngành nêu trên cũng bị ảnh hưởng, gặp phải hai khó khăn lớn: thiếu nguồn cung đầu vào từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản…. và thiếu lực lượng lao động do lệnh phong tỏa, cách ly hoặc hạn chế đi lại đối với nhân công, chuyên gia từ các nước đối tác.

Ba là, nhiều lĩnh vực sản xuất của Việt Nam chỉ tập trung vào phân khúc gia công xuất khẩu. Dịch Covid-19 đã gây nhiều khó khăn trong hoạt động ngoại thương, làm sụt giảm nhu cầu tiêu thụ đầu ra nên các đối tác đã và sẽ còn giãn, hoãn, hủy các đơn đặt hàng, gây sụt giảm kim ngạch xuất khẩu và sản lượng. Cụ thể, trong tháng 3/2020, nhiều doanh nghiệp của Mỹ, EU đã tuyên bố tạm ngừng nhận các đơn hàng dệt may, đồ gỗ từ Việt Nam trong 3-4 tuần. Các doanh nghiệp Hàn Quốc dù không có tuyên bố chính thức nhưng cũng đã chủ động tạm ngừng các đơn hàng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đối với lĩnh vực công nghiệp chế biến – chế tạo, chỉ số sản xuất toàn ngành chỉ tăng 7,1% trong quý 1/2020, thấp hơn nhiều so với mức tăng 9,2% quý 1/2019; số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, các ngành chịu tác động tiêu cực khá mạnh là: dệt may, da giày với kim ngạch XNK giảm trên 10% so với cùng kỳ, giá cổ phiếu dệt may giảm 18,2% và da giày giảm 6% so với đầu năm. Những ngành khác như sản xuất giấy và xây dựng chịu tác động ở mức độ "vừa phải" .

Để chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp may mặc bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid, Công ty TNHH công nghệ môi trường Đất Việt mang đến ưu đãi đặc biệt về quan trắc môi trường như sau:

+Giá ưu đãi khi quan trắc môi trường định kỳ, quan trắc môi trường lao động ...

+ Làm miễn phí các báo cáo môi trường thường niên

+ Tư vấn miễn phí làm kho rác, các hồ sơ ....CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ĐẤT VIỆT

Lĩnh vực hoạt động:

Tư vấn lập hồ sơ môi trường: DTM, Kế hoạch bảo vệ môi trường, Quan trắc môi trường định kỳ

Thiết kế, thi công các công trình bảo vệ môi trường

Lập hồ sơ xả thải, khai thác nước ngầm, nước mặt, cải tạo phục hồi

Cung cấp hóa chất, chế phẩm vi sinh

Địa chỉ: Số 86, Đỗ Văn Quýnh Phường Xương Giang, tp Bắc Giang

ĐT: 0911011599/0942437365

Email: [email protected]

Share
0
+1
0
Tweet
0

Related news

Your Comment

Working time

Support team, available 24 hours a day (Including Saturday, Sunday).

CSKH: 02046507666

Calling free. Call us whenever you need!

E-MAIL: [email protected]

All requests of customers sent to email of MTDatViet.VN are answered and solved quickly.

PARTNER & CUSTOMER